Nghệ tươi - bột nghệ chứa nhiều curcumin
Chúng ta có thể sử dụng nghệ như một gia vị để chế biến thức ăn hoặc dùng uống với mật ong giúp các sản phụ sau sinh nhanh lành vết thương đồng thời giải độc tố còn tích tụ trong cơ thể. Một số món ăn chế biến với nghệ dễ chế biến và lành cho bà mẹ sau sinh: thịt heo kho nghệ, cá kho nghệ, gà hầm nghệ...
Tuy nhiên, dùng nghệ cũng chỉ có giới hạn thôi các chị em nhé. Bạn chỉ nên dùng nghệ khoảng từ 300-500 gram/ ngày.
Một lưu ý nữa là, nghệ tuy là liều thuốc khá an toàn để sử dụng tuy nhiên việc lạm dụng sử dụng chúng có thể gây đau bụng và tiêu chảy. Vì thế, nếu bạn có kế hoạch sử dụng nghệ nén hoặc nghệ viên như là một phương thuốc bổ sung cho sức khỏe thì nên dùng nó theo sự tư vấn của bác sĩ nhé!
Bếp Nhà xin giới thiệu tớ các bạn 3 món ăn với nghệ để các mẹ sau sinh có bữa ăn phong phú, đủ chất:
1. Bò xào rau củ và nghệ
bo-xao-rau-cu-va-nghe
Nguyên liệu: